FC Barcelona มีความคิดการณ์ไกลที่จะคว้าแชมป์ลาลีกา!!

     วันนี้ทาง rotanoke นำข่าวจาก บาร์เซโลน่า มาให้ทุกท่าน ติดตามกัน : FC Barcelona ในการแข่งขันที่หนักหน่วง ในลาลีกา เมื่อเช้านี้เซบีย่าที่เล่นในบ้าน ปิดกั้นผู้นำแอตเลติโกมาดริดได้สำเร็จ ด้วยเป้าหมายของอคูญา เกมนี้จะส่งผลอย่างมากต่อสถานการณ์ การเป็นแชมป์ ในฤดูกาลนี้ และปล่อยให้เรอัลมาดริด และบาร์เซโลนา ซึ่งอยู่เบื้องหลังอันดับต้นๆของรายการ ได้รับความคิดริเริ่ม

     ในการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์ หากบาร์เซโลนา สามารถคว้าชัยชนะได้อย่างเต็มที่ ในเกมที่เหลือพวกเขาจะคว้าแชมป์ลาลีกา 100% ในฤดูกาลนี้ ในขณะที่แอตเลติโกมาดริด แพ้ในช่วงเช้าตรู่ของเช้าวันนี้ จึงไม่สามารถเปิดช่องว่างคะแนน กับเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนาได้หลังจบเกม

     เนื่องจากเรอัลมาดริดทำคะแนนได้ทั้งหมด 3 คะแนน ในรอบนี้คะแนนที่แตกต่าง ในปัจจุบันกับแอตเลติโกมาดริดจึงลดลงเหลือ 3 คะแนน แซงบาร์เซโลน่าชั่วคราว และกลับมาเป็นอันดับที่สอง ในอันดับโดยยึดความคิดริเริ่มในการเป็นแชมป์

     อย่างไรก็ตาม ความคิดริเริ่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อยู่ในมือของบาร์เซโลนา เพราะพวกเขาอยู่เพียง 4 แต้ม ตามหลังแอตเลติโกมาดริด ในการแข่งขันสั้นๆหนึ่งนัด หากพวกเขาสามารถชนะเกม กับบายาโดลิดคืนนี้ ช่องว่างแต้มของพวกเขากับแอตเลติโกมาดริด จะลดลงเหลือ 1 แต้มนั่น

     กล่าวคือตราบใดที่แอตเลติโกมาดริด แพ้หรือเสมอ และบาร์เซโลน่าชนะก็จะสละแชมป์ลีก ในฤดูกาลนี้ หากในรอบ 10 นัดต่อไป บาร์เซโลน่าชนะจากมุมมองของคะแนน ก็จะคว้าแชมป์ลาลีกาฤดูกาลนี้ได้ 100% แน่นอน ในอีก 10 นัดที่เหลือ บาร์เซโลนาจะแข่งขัน โดยตรงกับเรอัลมาดริด

     ในรอบที่ 30 และการแข่งขันโดยตรง กับแอตเลติโกมาดริด ในรอบ 34 ทั้งสองทีมปัจจุบันเป็นคู่แข่งหลัก ในการชิงตำแหน่ง หากคุณสามารถชนะคู่ต่อสู้ ทั้งสองนี้ได้ จากนั้นคะแนน จะถูกกำหนดอย่างไม่ต้องสงสัย เพื่อคว้าแชมป์ลาลีกาฤดูกาลนี้ ด้วยคะแนน 92 คะแนน

     สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่า ก่อนเดือนกุมภาพันธ์ แอตเลติโกมาดริด ยังมีคะแนนมากกว่าเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนาอยู่ 10 คะแนนตามหลัง พวกเขาหากเกมถูกวัดเป็น 3 คะแนน อาจกล่าวได้ว่าแอตเลติโกมาดริด เป็นผู้นำก่อนเดือนกุมภาพันธ์ ความได้เปรียบก็คือ สูงถึง 13 คะแนน แต่ตั้งแต่เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์

     ในเกมลาลีกา 10 เกม ที่ผ่านมาพวกเขาชนะ 4 เสมอ 4 และแพ้ 2 ใน 10 นัด และพวกเขาแพ้ 12 เกม โดยตรงทำให้ความได้เปรียบ ในการเป็นแชมป์หายไปทันที ก่อนเดือนกุมภาพันธ์ทั้งซีดาน และโคแมนคิดว่าลาลีกาฤดูกาลนี้เลิกเล่นแล้ว แต่ไม่มีใครรวมถึงโค้ชระดับโลกเหล่านี้

     คงคิดว่าแอตเลติโกมาดริด จะเป็นแบบนี้ ในครึ่งหลังความอ่อนแอ ความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในเวลาน้อยกว่า สองเดือนเพิ่มสีสัน ให้กับแชมป์ลาลีกา ในฤดูกาลนี้ และเป็นเวลานานแล้ว ที่เราได้เห็นผู้เล่นหลักสามคน ในลาลีกากลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง เพื่อชิงตำแหน่งเจ้าโลกแทนที่จะเป็นแชมป์ 8 สมัย ของบาร์เซโลนา

     ใน 11 ปีถือเป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ ลาลีกาวุ่นวาย การแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนี้ มีอยู่แล้วสามประเทศ ได้แก่ แอตเลติโกมาดริด เรอัลมาดริด บาร์เซโลนา ซึ่งจะมีเสียงหัวเราะเป็นครั้งสุดท้าย มีการต่อสู้ที่ดุเดือดหลายครั้งในรอบที่ 29 ของลาลีกา ในฤดูกาลนี้ หนึ่งในจุดสำคัญของการต่อสู้ คือการออกไปเยือนเซบีย่า ของแอตเลติโกมาดริด

     หลังจาก 90 นาที ของการต่อสู้ที่ดุเดือดทีมของซิเมโอเน่แพ้ 0-1 แอตเลติโกมาดริดเริ่มต้นขึ้น ที่จะล้มเลิกการแข่งขันชิงแชมป์อันดุเดือด ซึ่งทำให้เรอัลมาดริด และบาร์เซโลน่าที่กำลังป้องกันแชมป์ รู้สึกตื่นเต้นทันทีเพราะแชมป์มีความหวังเกินกว่าที่จะเพิ่มขึ้นอีกไม่สิ้นสุด ในที่สุด ก็ไม่มีใครรู้ว่าใครจะต้องตาย

     ก่อนเกมแอตเลติโกมาดริด พบกับเซบีย่า 22 นัดล่าสุด ทีมของซิเมโอเน่แพ้เพียงเกมเดียว ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่า เป็นทีมที่ขมขื่นของพวกเขา ในช่วงเวลาสำคัญของการคว้าแชมป์ สำหรับแอตเลติโกมาดริดนั่นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ใครจะไปคิดว่า 3 คะแนน

     ในอุดมคติจะกลายเป็น 0 คะแนน นี่ไม่ทำให้คนอื่น รู้สึกลำบากใจเลยเหรอ ความพ่ายแพ้ของแอตเลติโกมาดริด ในแคมเปญนี้ ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่มาก ในนาทีที่ 70 ของเกมผู้เล่นของเซบีย่า ยิงประตูขึ้นนำ 1-0 ที่แอตเลติโกมาดริด แต่ผ่านการแสดงผล VAR ในการโจมตีฝ่ายตรงข้ามถูกสงสัยว่าเป็นแฮนด์บอล

     แม้ว่าแอตเลติโกมาดริดจะประท้วงอย่างดุเดือด แต่ในที่สุดผู้ตัดสินในการปฏิบัติหน้าที่ ก็ตัดสินว่าประตูนั้นใช้ได้ด้วยวิธีนี้ ทีมของซิเมโอเน่ไม่พอใจ 0-1 และเส้นทางสู่แชมป์ ก็ได้รับการปิดกั้นที่แย่มาก เป็นที่น่าสังเกตว่าฤดูกาลนี้ ในลาลีกาแพ้เพียง 3 เกมเท่านั้น รวมถึงแคมเปญนี้ แต่แอตเลติโกมาดริด มีการเสมอกันค่อนข้างมาก

     ดังนั้นตำแหน่งผู้นำ จึงตกอยู่ในความเสี่ยง ซึ่งปัจจุบันอยู่ห่างจากเรอัลมาดริดเพียง 3 เกมเท่านั้น มากกว่าบาร์เซโลนา 4 แต้ม ซึ่งมีน้อยกว่าหนึ่งเกมมีความเป็นไปได้ ที่จะถูกศัตรูที่ทรงพลังทั้งสองนี้ แซงหน้าได้ทุกเมื่อใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์ลาลีกา ในท้ายที่สุด ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่พื้น ที่แสดงความคิดเห็นเพื่อแชท

     เซบีย่าประสบความสำเร็จใ นการทำลายล้างการเปลี่ยนแปลง รูปแบบลาลีกา 1-0 อย่างง่ายๆ แชมป์ลาลีกาใจจดใจจ่อทุกรอบ อันดับในลาลีกาฤดูกาลนี้ น่าประหลาดใจอย่างยิ่ง ก่อนอื่นในช่วงต้นฤดูกาลเรอัลโซเซียดัดภายใต้อัลกัวเซียร์ เคยครองอันดับมาแล้ว หลายรอบ อย่างไรก็ตาม

     เมื่อมีอาการบาดเจ็บสถิติของทีม ก็ลดลงคุณต้องรู้ว่าเรอัล โซเซียดัดอยู่ในแดนหน้าสิบนัด ในลีกชนะ 23 แต้มและตอนนี้หลังจากผ่านไป 28 นัด เรอัลโซเซียดัดมีเพียง 45 แต้ม จะเห็นได้ว่าต้องใช้เวลาสองเท่า ในหลายๆ เกม เพื่อให้ได้แต้มเกือบเท่ากัน ในปัจจุบัน แม้จะถูกปฏิเสธ

FC Barcelona

FC Barcelona ทำผลงานชนะบายาโดลิด

     ในอันดับลาลีกายุโรป นอกเขตสงคราม เมื่อพิจารณาว่าเกมระหว่างเรอัลโซเซียดัด กับสิงโตวาซเกซ ยังไม่เกิดขึ้นแม้ว่าจะไม่มีการปิดโซ่ แต่แอตเลติโกมาดริดอาจกล่าวได้ว่า เดินตามรอยของราชสมาคม มีอยู่ช่วงหนึ่งแอตเลติโกมาดริด ซึ่งนำเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนาใกล้เคียงกับคะแนนสองหลัก

     ในรอบสั้นๆ เป็นผู้นำในลาลีกา ด้วยรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ที่เชลซีตกรอบสองรอบลีกก็แพ้คะแนน เช่นกัน หลังจากเกมเยือนถูกจับ โดยเลบานเต้เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จนถึงรอบปัจจุบันของลีกพ่ายแพ้ 0-1 ที่สนามกีฬาเอสตาดิโอ รามอน ซานเชซ ปิซฆวน แอตเลติโกมาดริดทำได้เพียง 12 คะแนน

     ในรอบ 8 ทีม และเรอัลมาดริดทำได้เพียงตามหลัง รอบปัจจุบันของชัยชนะเหนือ แปดรอบของลีกได้ 20 คะแนน และเนื่องจากการแข่งขันของบาร์เซโลนา กับบายาโดลิด รอบนี้ยังไม่เกิดขึ้น จากผลงาน ใน 7 รอบที่ผ่านมาทีมของโคแมน ได้รับ 19 คะแนน โดยชนะ 6 และ 1 ผูก

     จนถึงตอนนี้ อาจกล่าวได้ว่า ความได้เปรียบของแอตเลติโกมาดริด ที่อยู่ในอันดับต้นๆของรายการนั้น หายไปเรอัลมาดริด ไล่ไปเพียงสามแต้ม ในรอบเดียวกัน ตราบใดที่บาร์เซโลนาชนะบายาโดลิด ในรอบนี้แอตเลติโกได้เปรียบที่ด้านบนสุด ของรายการ เหลือเพียงแต้มเดียวเท่านั้น

     ในศึกยุโรปหากบาร์เซโลนา สามารถมาจากข้างหลัง เพื่อคว้าถ้วยรางวัลแชมป์ลาลีกานี้ เมสซี่เป็นที่น่ากล่าวขวัญเมื่อเทียบกับเรอัลมาดริด และแอตเลติโกซึ่งทั้งสอง ทีมบาร์เซโลนายังคงถือความคิดริเริ่ม ที่จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งสูงสุดของลีก

     เนื่องจากในวันที่ 11 ของเดือนนี้ ทีมจะไปเยือนเบอร์นาเบว และเรอัลมาดริดจะเล่นดาร์บี้สเปนอีกครั้ง และยังกล่าวอีกว่าจะมีการดวล กับแอตเลติโก ในเดือนพฤษภาคม เมื่อตัดสินจากความคลุมเครือ ของทั้งสามทีม ในตอนนี้บาร์เซโลน่า ต้องการที่จะบดขยี้ ความฝันของเรอัลมาดริด

     ในการปกป้อง และป้องกันไม่ให้แอตเลติโก ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของลาลีกาอีกครั้ง หลังจากแปดปีวิธีที่ปลอดภัยที่สุดคือเอาชนะสองประตูนี้ แยกกันเป็นทีม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าทีมของโคแมน ไม่ประสบความพ่ายแพ้ ในลาลีกาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แม้ว่าผลงานในแชมเปี้ยนส์ลีก จะไม่เป็นที่น่าพอใจ

     แต่ผลงานในลีก ก็ไม่เป็นสองรองใคร แม้ว่าคุณจะดูห้า เมเจอร์ลีกมันสามารถเปรียบเทียบได้ นอกจากนี้ยังมีทีมน้อยมาก แม้ว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้ จะเป็นหนึ่งในนั้นเสมอกวาร์ดิโอล่าแพ้เกม ในแมนเชสเตอร์ซิตี้ดาร์บี้ ในช่วงเวลานี้ บาร์เซโลนาเป็นทีมเดียว ที่ไม่แพ้เกมจนกว่า 2021 ห้าทีม ในเมเจอร์ลีก

     ในความเป็นจริง ตราบใดที่บาร์เซโลนา ชนะบายาโดลิดได้สำเร็จ ในเกมเช้าตรู่วันที่ 6 เมษายน เพื่อเพิ่มคะแนนในลีกเป็น 65 คะแนน มันคงไม่ใช่เรื่องยากที่จะชนะ 2 ครั้ง เพื่อครองตำแหน่ง แอคทีฟในการเจรจาที่แข็งแกร่งสองครั้งถัดไป เพราะในกรณีนี้แต้มนั้น สูงกว่าเรอัลมาดริด 2 แต้ม

     ซึ่งตามหลังแอตเลติโกมาดริดเพียงแต้มเดียว ซึ่งหมายความว่าดาร์บี้แห่งชาติ ครั้งต่อไปกับเรอัลมาดริดจะต้องได้รับแต้มเพื่อรักษาความเป็นผู้นำต่อไป หลังจากนั้น เรอัลมาดริดอยู่ในดาร์บี้ ก่อนการต่อสู้พวกเขาต้องต่อสู้กับการป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูล แม้ว่าบาร์เซโลนาจะต่อสู้แบบห่างๆ

     แต่พวกเขา ก็มีข้อได้เปรียบทางกายภาพ หากพวกเขาสามารถสร้างความได้เปรียบ เหนือเรอัลมาดริดแล้ว จะกำหนดเป้าหมาย แอตเลติโกของซิเมโอเน่ได้อย่างไร มาดริดจะกลายเป็นจุดเด่น ในเดือนพฤษภาคม ระบบกองหลัง สามศูนย์ของโคมัน จะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ด้วยผลงาน

     ในการป้องกันล่าสุด ของแอตเลติโกมาดริด บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นขุมกำลังยิงที่แข็งแกร่งที่สุดในลีก จะมีโอกาส ในท้ายที่สุด ใครจะไปถึงจุดสูงสุด ได้ก็ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขัน ของสองเกมหลักนี้